SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM HẢI PHÒNG

Trang chủKiến thức kỹ năng5 nguyên tắc dạy con tôn trọng người tàn tật

5 nguyên tắc dạy con tôn trọng người tàn tật

Trẻ con thường sợ hoặc không có thái độ tôn trọng người tàn tật. Bạn phải làm sao với con? Dưới đây là 5 nguyên tắc dạy con tôn trọng người tàn tật.

 

1. Đưa con tham gia các chương trình của người tàn tật

Không dễ để trẻ quen được với những người tàn tật và cảm thấy yêu quý họ. Nhiều trẻ còn sợ hãi khi nhìn thấy những người tàn tật. Chúng sợ sự thiếu xót trên cơ thể của họ. Tuy vậy, bạn không nên quá lo lắng trước những tình huống này, giải pháp tốt nhất là bạn đưa bé đến những chương trình thiện nguyện để bé gần rồi có thể quen với hình ảnh của người tàn tật.

2. Nói nhiều với con về những người tàn tật

Có thể cho con dưới dạng câu chuyện về những người tàn tật để bé thấy họ không hề xấu chút nào, và họ là những người vô hại.

3. Khuyến khích bé làm tình nguyện viên

Ảnh minh họa: Alamy
Ảnh minh họa: Alamy

Khi con đã lớn và biết nhận thức bạn nên khuyến khích con tự tham gia các chương trình tình nguyện dành cho người tàn tật mà không có cha mẹ đi cùng. Bé sẽ tự trải nghiệm và hiểu rõ hơn về cuộc sống của những người có số phận không may này.

4. Khen ngợi con sau mỗi chuyến thiện nguyện của bé

Một lời khen ngợi của bạn sẽ khiến bé vui và yêu thích hơn việc làm của bản thân. Từ đó, trong suy nghĩ của bé hình thành ý thức tốt về tôn trọng người tàn tật.

5. Cha mẹ hãy làm gương

Đừng bao giờ để con cái thấy bạn đối xử hoặc có thái độ không tốt đối với người tàn tật. Đó cũng là cách giúp con bạn trở lên yêu quý người tàn tật hơn bởi bạn là tấm gương của chúng.

Thu Hà

Theo nguồn: https://vitreem.baodansinh.vn

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN