SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM HẢI PHÒNG

Trang chủKết nối trợ giúpChắp cánh ước mơ

Chắp cánh ước mơ

Kết thúc những đợt nắng nóng của mùa hè oi ả là những trận mưa rào như trút nước. Tôi, công tác xã hội viên thuộc Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng lại quay trở lại nhà thân chủ để tiếp tục quá trình can thiệp hỗ trợ.
Được sự đồng ý của thân chủ, tôi xin tiết lộ thông tin cá nhân của em Nguyễn Thị Kiều Linh, sinh ngày 19/5/2001, địa chỉ: Khu 3 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng (số điện thoại liên lạc: 01634838682 chị Bến – mẹ của Linh). Linh bị tổn thương đốt sống cổ, khuyết tật vận động, tay co rút, bàn chân tiếp đất không thăng bằng, được xác định mức độ khuyết tật nặng. Linh rất chăm chỉ và ngoan ngoãn.
Đến nhà, mẹ Linh vui mừng kể chuyện ” Nhờ có sự hỗ trợ kết nối của Trung tâm Công tác xã hội mà cháu Linh đã được tiếp nhận vào học tin học tại trường Khiếm thính Hải Phòng”, Linh không giấu được vẻ vui mừng xúc động, nhanh nhảu tiếp lời của mẹ “Từ ngày được đi học, cháu rất vui, được hòa nhập với các bạn và được học môn học cháu thích, phù hợp với khả năng của mình”.
Mẹ Linh cho biết thêm, gia đình đang có nguyện vọng, mong muốn phẫu thuật chỉnh hình cho Linh tại bệnh viện Vinmec ở Hà Nội, với tổng chi phí khoảng 350 triệu đồng, số tiền quá lớn, gia đình lại khó khăn không đủ khả năng chi trả. Linh nghẹn ngào, đôi mắt đỏ hoe “Cháu ước gì các nhà hảo tâm giúp đỡ hỗ trợ cho cháu được phẫu thuật chỉnh hình để có cơ hội trở thành người bình thường”.
Ước gì! Tôi có thể hóa thành đôi cánh, nối dài nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm giúp đỡ để nâng ước mơ của Linh bay cao, bay xa, chạm tới ánh sáng tương lai.
Nguyễn Văn Công – Trung tâm CTXH Hải Phòng

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN