SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM HẢI PHÒNG

Trang chủTin tứcChi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng...

Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng xây dựng phong trào thanh niên tình nghĩa

Hoạt động ý nghĩa hưởng ứng kỉ niệm 10 năm thành lập và kiện toàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng đẩy mạnh các hoạt động phong trào thanh niên sau thành công của Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 và hưởng ứng kỉ niệm 10 năm thành lập và kiện toàn Trung tâm Công tác xã hội. Các hoạt động phong trào thanh niên gắn liền với hoạt động thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhằm khơi dậy sức sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp công tác xã hội, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần chia sẻ trách nhiệm xã hội của mỗi đoàn viên.

Số lượng đoàn viên trong chi đoàn chỉ có 05 đoàn viên nhưng luôn đóng vai trò là nòng cốt thực hiện tuyên truyền, tập huấn về công tác xã hội; là những người tư vấn, tham vấn chuyên nghiệp về các chế độ, chính sách bảo trợ xã hội, bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tích cực quản lý trường hợp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại cộng đồng.

Trước những mảnh đời khó khăn, bất hạnh, đoàn viên chi đoàn đã tình nguyện tổ chức cuộc vận động đoàn viên chi đoàn, quyên góp, tặng quà cho 02 hộ gia đình khó khăn, gồm gạo, nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày, cặp sách, đồ dùng học tập cho trẻ em,… tổng giá trị quà tặng là 1.170.000 đồng.

Với nghĩa tình “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự trách nhiệm của thanh niên với những hoàn cảnh khó khăn trong với xã hội, tạo nên phong trào mang đậm tính nhân văn của nghề công tác xã hội.

                                                                                                               Vũ Thu Quỳnh

Bí thư chi đoàn Trung tâm CTXH TPHP

 

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN