SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM HẢI PHÒNG

Trang chủTin tứcChương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em ...

Chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật vùng hàm mặt năm 2023 – Nụ cười mới, cuộc đời mới

Sáng sớm nay ngày 27/3/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng tổ chức chương trình đưa/đón trẻ em đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba để khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị các dị tật vùng hàm mặt do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam tài trợ.

Cháu T.K.Minh ở Dương Kinh bị sụp mí mắt đã được khám và chỉ định phẫu thuật ngay sau Chương trình

Ở thành phố Hải Phòng có 19 trẻ em, bệnh nhân đăng ký tham gia chương trình khám và phẫu thuật miễn phí ngày hôm nay gồm: Trẻ em bị khe hở môi từ 6 tháng tuổi và nặng 8 kg trở lên; trẻ em bị khe hở hàm ếch từ 18 tháng tuổi và nặng 10 kg trở lên; trẻ em bị di chứng dị tật khe hở môi, hàm ếch các độ tuổi (sẹo môi, thông vòm miệng, dị tật mũi); trẻ em bị dị tật sụp mí mắt bẩm sinh (không phải bệnh lý về mắt); bệnh nhân thừa ngón tay, chân (không phải dị tật vận động, dị tật khoèo chân, tay), kết quả sau khám đã có 12 trẻ em được chỉ định phẫu thuật và được hướng dẫn thủ tục để ở lại bệnh viện thực hiện phẫu thuật miễn phí.

Bà Phạm Thị Hường, bà của cháu Đặng Văn Minh, Tiên Lãng chia sẻ: cháu đã đi phẫu thuật 2 lần và gia đình chủ động đi, không theo chương trình kết nối, hỗ trợ của trung tâm. Lần này được Trung tâm tổ chức nên cũng đỡ tốn kém chi phí cho gia đình; các cán bộ của Trung tâm chu đáo, tận tình hướng dẫn, giúp đỡ trong suốt quá trình khám tại bệnh viện. Cảm ơn các cô, bác đã tổ chức chương trình này và mong các cô, bác có sức khoẻ để tiếp tục hỗ trợ cho các cháu, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Những lời chia sẻ của phụ huynh là niềm vui, là động lực để lãnh đạo, viên chức Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng vượt qua mọi khó khăn trong công việc, cùng tham gia đồng hành với các phụ huynh và trẻ em có “Nụ cười mới, cuộc đời mới”, tạo mọi điều kiện thuận lợi, trợ giúp trẻ em thực hiện đảm bảo quyền được chăm sóc tốt nhất về sức khỏe, được ưu tiên tiếp cận, sử dụng dịch vụ phòng bệnh và khám bệnh, chữa bệnh.

 

 

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN