SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM HẢI PHÒNG

Trang chủKết nối trợ giúp“Hơi ấm mùa đông”

“Hơi ấm mùa đông”

Chúng tôi gặp em vào một ngày gió mùa, cái lạnh ở đây cũng khác so với cái lạnh mà chúng tôi đã quen. Tôi nhớ trước khi đi chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ áo ấm, mũ, khăn…, nhưng sao…vẫn rét. Vậy mà em một cậu bé mới 4 tuổi lại làm chúng tôi ngạc nhiên khi trên người em chỉ có một manh áo “cộc”.

Em chính là em út trong một gia đình có 6 chị em, người chị cả, “trụ cột” trong gia đình năm nay mới tròn 15 tuổi, cái tuổi đáng lẽ ra phải được ăn, được học và được… vui chơi, vậy mà em phải làm thay công việc của một người cha, người mẹ để nuôi 5 đứa em nhỏ, một mới lên 4, ba em đi học, và một anh lớn hơn cũng nghỉ ở nhà phụ chị kiếm tiền nuôi các em.
Ngôi nhà là nơi sinh hoạt của 6 chị em, được xây dựng theo chương trình 167, không có gì khác ngoài 3 chiếc giường ọp ẹp, mấy cái chăn rách và mấy bộ quần áo không còn lành lặn.

Khi tôi hỏi bố mẹ em đâu, em im lặng không trả lời, một người hàng xóm nói với tôi “Bố mẹ nó bảo đi làm ăn ở Trung Quốc hơn 1 năm nay nhưng không có tin tức gì”. Tôi quay sang nhìn em, những giọt nước mắt trên gương mặt “già trước tuổi” làm chúng tôi không khỏi chạnh lòng.
“Ước mơ của em, đơn giản lắm chị ạ, mấy đứa nhỏ được đi học, không phải nghỉ học giữa chừng vì chúng nó học tốt lắm. Em đã nghỉ học từ năm lớp 3, nên giờ không muốn các em thất học nữa. Nhưng…tiền ăn cho mấy đứa em còn không lo được, cả năm không mua được một bộ quần áo mới cho các em diện tết”. Đó là câu trả lời của Sía, người chị cả của 5 đứa em nhỏ khi chúng tôi hỏi về ước mơ của em.
Các em rất cần nhận được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm để các em vơi bớt một phần khó khăn trong cuộc sống và thực hiệp tiếp ước mơ của mình.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên,
Tài khoản: 10201- 000149185- 4 Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Thái Nguyên.
Hoặc tại Trung tâm, số 333, đường Quang Trung, phường Tân Thịnh- Thành phố Thái Nguyên.
Đt: 0280.6.259.333. Hoặc: 0963.18.8080.

TIN LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN