Trang chủTin nổi bậtHơn 400 trẻ em thành phố tham gia chương trình “Trung thu...

Hơn 400 trẻ em thành phố tham gia chương trình “Trung thu thắp sáng ước mơ”

Tối 27/9, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Lê Chân, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng và UBND quận Lê Chân tổ chức chương trình “Trung thu thắp sáng ước mơ” cho hơn 400 trẻ em tiêu biểu của thành phố.

Đại biểu tham dự chương trình.

Tới dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và địa phương liên quan trên địa bàn thành phố.

Tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu nhi thể hiện.

Chương trình được tổ chức nhằm phát huy, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cộng đồng xã hội và gia đình đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động dành cho trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em toàn thành phố được đón Tết Trung thu sum vầy, an toàn và ý nghĩa; đồng thời động viên, khích lệ, trao quà, tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn để tiếp thêm động lực, trao thêm cơ hội cho các em thực hiện ước mơ, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phạm Việt Anh – Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân đọc thư của Chủ tịch nước gửi các cháu Thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.

Tham dự chương trình, trẻ em được nghe thư của Chủ tịch nước gửi các cháu Thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023; được phá cỗ trung thu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các màn múa lân sôi động và tham gia trò chơi đố vui có thưởng.

Lãnh đạo thành phố trao quà tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố trao học bổng cho 52 em học sinh vượt khó, học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 1.100.000 đồng, bao gồm 01 triệu tiền mặt và 01 suất quà trị giá 100.000 đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố cũng dành tặng 608 suất học bổng và 488 suất quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các cơ sở Bảo trợ xã hội, trường chuyên biệt với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Hội đồng Đội thành phố dành tặng những phần quà ý nghĩa cho 20 em học sinh trên địa bàn thành phố. Quận Lê Chân cũng đặc biệt dành tặng 30 suất quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội trao quà tặng các em thiếu niên, nhi đồng.

Lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng trao quà tặng các em thiếu niên, nhi đồng.

Lãnh đạo quận Lê Chân tặng quà các em thiếu niên, nhi đồng.

Chương trình khép lại thành công tốt đẹp, với mong muốn lan tỏa tình yêu thương tới tất cả trẻ em của thành phố, để trẻ em có một mùa trung thu vui tươi, hạnh phúc, có thêm động lực, thắp sáng ước mơ xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng thành phố cảng ngày càng giàu đẹp.

Hồng Nhung – Đàm Thanh

Theo nguồn: https://haiphong.gov.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN PHỔ BIẾN