Trang chủTin tứcKhẳng định vai trò trong việc thực hiện các chế độ chính...

Khẳng định vai trò trong việc thực hiện các chế độ chính sách an sinh xã hội của thành phố

Chiều 21/3, tại Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3) lần thứ 8 năm 2024. Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Cao Lân chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham dự Hội nghị.    

Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác xã hội, với chức năng, nhiệm vụ được giao, đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên nhiều thế hệ của ngành Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần quan trọng trong việc đề xuất, triển khai thực hiện có hiệu quả chế độ chính sách an sinh xã hội của trung ương và thành phố, tập trung vào lĩnh vực lao động – thương binh và xã hội, đặc biệt là tham mưu ban hành và triển khai nhiều chính sách đặc thù đứng trong tốp đầu cả nước liên quan đến người có công; bảo vệ, chăm sóc trẻ em, người cao tuổi, bảo trợ xã hội, giảm nghèo…

Đồng chí Phạm Thị Huyền, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội trình bày diễn văn Kỷ niệm.

Năm 2023, ngoài việc tiếp tục triển khai các chính sách đã ban hành, đội ngũ cán bộ công tác xã hội toàn ngành đã tham mưu ban hành chính sách về quà tặng cho các đối tượng chính sách, sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung, mở rộng đối tượng thụ hưởng của chính sách được Nhân dân đồng thuận, đánh giá cao. Các chính sách an sinh xã hội do ngành đề xuất và triển khai đã góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống dân sinh thực hiện tốt chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau” và “người dân phải được thụ hưởng những thành quả từ sự phát triển kinh tế xã hội”.

Đại biểu chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác xã hội.

Đặc biệt, tại tuyến cơ sở xã phường, tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Công tác xã hội, hàng ngàn cán bộ làm công tác xã hội, ngày đêm bám sát địa bàn trực tiếp chăm nuôi, chữa bệnh, phát hiện kịp thời, làm chế độ cho đối tượng đủ điều kiện hưởng, tư vấn hòa giải, tư vấn pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đối tượng, coi đối tượng như người thân trong gia đình. Nhiều thế hệ cán bộ làm tốt công tác xã hội đã gắn bó tâm huyết cả cuộc đời, yêu nghề, thương người yếu thế, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ trong ngành noi theo.

Đồng chí Nguyễn Cao Lân, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tri ân những người tham gia công tác xã hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu chia sẻ những khó khăn, tâm huyết, cùng những kết quả đạt được trong chặng đường hoạt động công tác xã hội.

Năm 2024, đội ngũ những người làm công tác xã hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, tập trung, đổi mới, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên, tập trung cao thực hiện các nhiệm vụ về an sinh xã hội của các quận, huyện, của ngành, nhằm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 9; chuẩn bị rà soát, đánh giá hiệu quả chính sách hết hiệu lực năm 2025, đề xuất ban hành chính sách mới; đặc biệt, tham mưu ban hành một số Nghị quyết, Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác đào tạo nghề, thực hiện chính sách xã hội trong giai đoạn mới.

Các thế hệ cán bộ, lãnh đạo tham gia công tác xã hội.

Hồng Nhung
Theo nguồn: https://haiphong.gov.vn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN PHỔ BIẾN