Trang chủ Tin tức TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM THÀNH...

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG NĂM 2023

0

Sáng ngày 14/3/2023, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam chủ trì họp Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hải Phòng để triển khai Kế hoạch hoạt động Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố năm 2023.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em – Chủ trì Hội nghị

Năm 2022, bên cạnh nguồn ngân sách thành phố cấp cho hoạt động tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, tổng nguồn vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em đạt giá trị là: 3.902.462.551 đồng, đạt 102,7% so với Kế hoạch năm (kế hoạch đề ra là 3,8 tỷ đồng). Trong đó, giá trị vận động bằng tiền là 1.759.338.663 đồng, tăng 175,9% so với Kế hoạch năm (kế hoạch đề ra là 01 tỷ đồng); giá trị vận động thông qua hỗ trợ trực tiếp, bằng tiền có thỏa thuận cụ thể, hiện vật, dịch vụ kỹ thuật (quy ra tiền) là 2.321.082.929 đồng.

Từ kết quả đạt được của nguồn vận động, Hội đồng Bảo trợ Quỹ đã chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn thành phố. Trong năm đã hỗ trợ cho 3.836 lượt trẻ em với tổng kinh phí trị giá 3.829.603.888 đồng, cụ thể:

– Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe – dinh dưỡng cho 798 trẻ, trong đó có 21 trẻ đã được phẫu thuật Tim bẩm sinh;

– Hỗ trợ giáo dục cho 1.091 trẻ em như trao học bổng; tặng xe đạp cho trẻ em đến trường,…;

– Hỗ trợ phát triển – tham gia, tặng quà cho trẻ em nhân các dịp Lễ, Tết,… cho 1696 trẻ em;

– Hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ khác cho 251 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày, trẻ em bị bạo lực, xâm hại,…

Những hoạt động này thực sự có ý nghĩa đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, giúp các em và gia đình vơi đi những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời phát huy được tinh thần tương thân, tương ái trong xã hội, tạo phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội thành phố.

Đồng chí Phạm Thị Lan, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng, Ủy viên Thường trực, kiêm Thư ký Hội đồng – trình bày báo cáo

Bám sát các chương trình, kế hoạch về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của thành phố, tăng cường công tác phối hợp giữa các thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ, các đơn vị liên quan để tiếp tục đẩy mạnh công tác huy động các nguồn lực xã hội hóa từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tiếp tục thực hiện các hoạt động trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, góp phần thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở lao động – Thương binh và Xã hội – Phó Chủ tịch Thường trực – Phát biểu ý kiến

Đồng chí Trần Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố – Phát biểu ý kiến

Đồng chí Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố – Phát biểu ý kiến

Năm 2023 phấn đấu vận động mức tiền mặt, hiện vật, trang thiết bị kỹ thuật và hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em với tổng trị giá tăng lên là 4,3 tỷ đồng trở lên (tăng 10% so với năm 2022), trong đó vận động tiền mặt vào Quỹ từ 01 tỷ đồng trở lên. Thực hiện hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cho 4.000 lượt trẻ em, trong đó hỗ trợ phẫu thuật cho 100% trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Duy trì ổn định nguồn vốn của Quỹ, đảm bảo an toàn và có sự phát triển hàng năm.

 

Exit mobile version